• TH EN
  TH
ไร่กาแฟจ่านรินทร์ เขาค้อ สวรรค์ของคอกาแฟตัวจริง
 • ไร่กาแฟจ่านรินทร์ เขาค้อ สวรรค์ของคอกาแฟตัวจริง
 • ไร่กาแฟจ่านรินทร์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมสวนเกษตรผสมผสาน ซึ่งจ่านรินทร์ ศรีมรกตมงคล ได้ทดลองปลูกไร่กาแฟ และได้ปลูกไม้ผลอื่นๆ เพิ่มเติม จนกลายเป็นสวนเกษตรแบบผสมผสานที่เต็มไปด้วยพืชผลหลายชนิด ทั้งกล้วย อะโวกาโด มะยงชิด ส้มโอ เป็นต้น จ่านรินทร์ใช้วิธีการปลูกแบบอินทรีย์ปลอดสารพิษ มีการใส่ปุ๋ยซึ่งทำเอง และได้พัฒนาจนไร่กาแฟแห่งนี้ให้ผลผลิตที่ดีมีคุณภาพ และกาแฟก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กลายเป็นศูนย์การเรียนรู้เกษตรปลอดภัย เกษตรกร เจ้าของสวนแห่งอื่นๆ และผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาเยี่ยมชมศึกษาได้

 • นอกจากชมไร่กาแฟแล้ว ยังสามารถเรียนรู้ขั้นตอนการผลิตเมล็ดกาแฟแบบละเอียด ตั้งแต่การเก็บเมล็ดกาแฟจากต้น สีเปลือกกาแฟ สลัดเมือกกาแฟ ตากกาแฟ จนถึงการนำเมล็ดกาแฟไปคั่ว ซึ่งจ่านรินทร์ไม่ได้มีโรงงานผลิตที่อื่นใด เพราะผลิตกันเองที่บ้าน จ่านรินทร์และภรรยาลงมือคั่วด้วยตัวเอง จับเวลาการคั่ว และคัดเมล็ดกาแฟให้ได้เม็ดกาแฟที่ดีมีคุณภาพมากที่สุด ก่อนจะนำไปแพ็คใส่ถุงตั้งขายบริเวณหน้าร้าน รวมถึงชงเป็นกาแฟหอมกรุ่นให้ได้ลิ้มลองกัน

 • ไร่กาแฟจ่านรินทร์ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับการสนับสนุนจากธนาคาร ธ.ก.ส. ทั้งในด้านเงินทุน การตลาดจนประสบความสำเร็จ

  จ่านรินทร์ ศรีมรกตมงคล ได้ออกแบบอย่างไร่กาแฟที่ตั้งใจไว้เพราะนอกจากจะเป็นไร่กาแฟ ขายกาแฟแล้ว ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมสวนเกษตรผสมผสานอีกด้วยนั้นเอง

  ที่ไร่กาแฟจ่านรินทร์ ปลูกกาแฟอาราบิก้าพันธุ์ดีที่ปลูกได้ผลดีในที่สูง และเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของเขาค้อ ใช้วิธีการปลูกกาแฟ แบบผสมผสานไปในไร่ รวมกับพืชผลประเภทต่างๆ แบบไร้สารพิษ ปลอดสารเคมีทุกขั้นตอน เน้นการควบคุมศัตรูพืช ด้วยวิถีอินทรีย์ล้วนๆ ทำให้ได้ผลผลิตเป็นกาแฟสดคุณภาพดี นำมาตากแห้ง กระเทาะเปลือก สีกะลา บรรจุซองเป็นกาแฟสดแท้ๆ ส่งไปยังร้านกาแฟต่างๆ ทั่วเขาค้อและใกล้เคียง

 • รสชาติกาแฟที่ได้ จึงเป็นกาแฟสด บริสุทธิ์จากไร่ ให้ได้ลิ้มชิมรส พร้อมกับสูดกลิ่นกาแฟสดๆ ที่น่าชื่นใจที่สุดสำหรับคอกาแฟตัวจริง

  ใครที่ไปเที่ยวเขาค้อ ชอบท่องเที่ยวเชิงเกษตรหรืออยากจะไปศึกษาเรียนรู้การทำเกษตรแบบจ่านรินทร์ สามารถแวะไปเยี่ยมชมไร่กาแฟจ่านรินทร์กันได้ แล้วอย่าลืมชิมกาแฟคั่วสดจากไร่ พร้อมอุดหนุนเมล็ดกาแฟติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝาก

 • เมล็ดกาแฟอราบิก้าสดคั่ว บรรจุถุงสีน้ำตาลเข้มสะดุดตาจากไร่จ่านรินทร์ เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ของ ดาบตำรวจนรินทร์ ศรีมรกตมงคล ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เขาค้อ เป็นผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อของ อ.เขาค้อ ที่กำลังได้รับความนิยม ความโดดเด่นทั้งด้านการปลูกแบบอินทรีย์ปลอดสาร เก็บเอง คั่วเอง บรรจุถุง รวมถึงการนำผลผลิตจากไร่กาแฟมาชงขายให้นักท่องเที่ยว ถือเป็นจุดเด่นของกาแฟจ่านรินทร์ จึงมีการบอกกันปากต่อปาก ถึงรสชาติความสดใหม่ ระยะเวลาเพียง 1 ปี ที่ไร่กาแฟให้ผลผลิตจนนำมาแปรรูปออกวางจำหน่ายในแบรนด์ กาแฟสดคั่ว ไร่จ่านรินทร์จึงได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

 • การคั่วกาแฟเป็นขั้นตอนสำคัญในการดึงคุณสมบัติของรสชาติ ความเข้ม ความหอมของกาแฟ จะใช้ความร้อนประมาณ 180-240 องศาเซลเซียส ใช้เวลา 10-20 นาที สำหรับที่ไร่กาแฟจ่านรินทร์จะคั่วในระดับปานกลางและระดับเข้ม กาแฟผลสดจำนวน 8 กิโลกรัม เมื่อคั่วแล้วจะได้กาแฟคั่วประมาณ 1 กิโลกรัม แบ่งเป็น 2 เกรดคือ เกรด A และเกรด Y นำมาบรรจุถุง ถุงละครึ่งกิโลกรัมติดแบรนด์ไร่กาแฟจ่านรินทร์

 • สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่

  ไร่กาแฟจ่านรินทร์

  ที่อยู่ : 63 หมู่ 3, ตำบลริมสีม่วง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์, 67270

  โทรศัพท์ : 084-453-2498

  เว็บไซต์ : www.facebook.com/janarincoffee

  ไร่กาแฟจ่านรินทร์ เขาค้อ สวรรค์ของคอกาแฟตัวจริง
  ไร่กาแฟจ่านรินทร์ เขาค้อ สวรรค์ของคอกาแฟตัวจริง
  ไร่กาแฟจ่านรินทร์ เขาค้อ สวรรค์ของคอกาแฟตัวจริง
  ไร่กาแฟจ่านรินทร์ เขาค้อ สวรรค์ของคอกาแฟตัวจริง
  ยืนยันคำสั่ง?
  คุณต้องการดำเนินการต่อไปหรือไม่?
  Message