ตกลง
แผ่นดินทอง
PANDINTHONG
ศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรม ธกส.
ทัพฟ้าช่วยเกษตรกร
25 พ.ย. 2564
18
โควิด-19 ยังไม่มีใครรู้ว่าอนาคตจะเป็นเช่นไร...คนหาเช้ากินค่ำ เกษตรกร ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี มีสินค้าแต่ไม่มีที่ขาย แม้แต่คนมีหน้าร้านของตัวเอง ยังแทบหาคนซื้อไม่ได้

เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของคนเหล่านี้ กรมสวัสดิการ กองทัพอากาศ ร่วมกับ สมาคมชาวยโสธร วิสาหกิจชุมชนแลกเปลี่ยนและแบ่งปันกลุ่ม 1 ไร่ พอเพียง และ กลุ่มปลูกฮัก จัดงานเกษตรปลอดภัย ก้าวไกลกับทัพฟ้าครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 1-7 ธันวาคมนี้ ณ ลานอเนกประสงค์ สนามกีฬากองทัพอากาศ ธูปะเตมีย์ ถ.พหลโยธิน โดยเปิดโอกาสให้เกษตรกรทุกแขนง เอสเอ็มอี นำผลผลิตทางการเกษตร ทั้งสดและแปรรูป มาขายกันแบบฟรีๆ

ภายในงานจะได้พบกับไฮไลต์ สีสันพันธุ์ไม้งาม ไม้ด่าง ไม้แปลก ไม้ฟอกอากาศ และพันธุ์ไม้ไม้ผล ไม้ดอก ไม้ประดับมากมาย พร้อมกับจัดประมูลพันธุ์ไม้ด่าง ไม้แปลก ในราคาถูก ทุกวัน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทัพฟ้าช่วยชาวนา พาเกษตรกรชาวนาตัวจริงที่ประสบปัญหานำผลผลิตข้าวคุณภาพมาขายในราคาประหยัด และที่พิเศษสุด พบกับกิจกรรมฝึกอาชีพ กับศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพ โดยเฉพาะด้านเกษตรและอาหาร ฟรีทุกวัน ทุกวิชา รับจำนวนจำกัด

สำหรับปีนี้ จัดภายใต้ธีม ชม ชิม ช็อป...ชม-สีสันพันธุ์ไม้งาม ตระการตาด้วยพันธุ์ไม้ด่าง ไม้สวย ไม้แปลก จากเจ้าของสวนตัวจริงเสียงจริง ชิม-อาหารเลิศรส ปรุงเมนูสดๆ จากเกษตรปลอดภัยจากสารพิษและเกษตรอินทรีย์ พร้อมเมนูเพื่อสุขภาพอีกมากมาย

ช็อป-สินค้าเกษตรปลอดภัย เกษตรแปรรูป อุปกรณ์การเกษตร รวมถึงพันธุ์ไม้ผล ไม้ดอก ไม้ประดับ และสินค้าเกษตรอื่นๆอีกคับคั่ง พร้อมกับสินค้าดี ราคาถูก จากผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และที่พิเศษเปิดโอกาสให้ผู้สื่อข่าวทุกค่าย ทุกสำนัก นำสินค้ามาขายได้ฟรีในโซนตลาดนัดนักข่าว สนใจพื้นที่สอบถามรายละเอียดได้ที่ 09-4651-8886, 09-9615-5981.

ที่มาของข้อมูล : www.thairath.co.th/news/local/2249681
PANDINTHONG.COM
Loading